Công an huyện Tuy Đức tổ chức hội nghị tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành công tác phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ

09/10/2023, 07:52:57
In trang

Sáng 07/10, Công an huyện Tuy Đức tổ chức Hội nghị tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành công tác phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH). Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Phương, Phó trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị cùng với 200 lượt là chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện, các hộ gia đình trên địa bàn tham gia.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Phương đã nhận xét, đánh giá tình hình các vụ cháy, nổ xảy ra từ đầu năm cho đến nay, từ đó chỉ rõ nguyên nhân, thực trang và giải pháp để giảm thiểu hậu quả cũng như nâng cao hiệu quả công tác PCCC-CNCH tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, các hộ gia đình trên địa bàn Công an huyện tổ chức buổi phổ biến pháp luật về công tác PCCC-CNCH.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Phương – Phó Trưởng CAH phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị chủ cơ sở ngành nghề, kinh doanh có điều kiện, các hộ gia đình đã được báo cáo viên thuộc Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự - xã hội, Công an huyện cung cấp kiến thức pháp luật về các quy định quản lý của nhà nước trong công tác PCCC và CNCH.
Sau phần lý thuyết, chủ cơ sỏ kinh doanh có điều kiện, các hộ gia đình đã được thực hành, hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương pháp, dụng cụ PCCC tại chỗ và nắm bắt quy trình xử lý kịp thời một vụ cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH – CAH hướng dẫn thực hành

Chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện, các hộ gia đình thực hành

Đây là hoạt động vô cùng thiết thực, ý nghĩa giúp người dân, các cơ sở hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Văn Chung (Tuy Đức)

Các tin khác