Công an huyện Đắk Song tổ chức hội nghị sơ kết mô hình “Quỹ tình thương”

05/3/2024, 07:15:23
In trang

Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình “Quỹ tình thương” dưới sự chủ trì của Thượng tá Đinh Mạnh Cường, Phó Trưởng Công an huyện. Dự hội nghị có đồng chí H’ Dung Niê, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Nghề, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; ông Lê Văn Bảo, đại diện Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam - chi nhánh Đắk Song, Đắk Nông và đại diện gia đình các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Mô hình “Quỹ tình thương” Công an huyện Đắk Song được thành lập vào tháng 10/2019 với quy chế hoạt động được ban hành nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nguồn quỹ được cán bộ, chiến sĩ tự nguyên đóng góp hàng tháng. Bước đầu hoạt động, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an huyện đã cụ thể hóa chỉ đạo của thường vụ, Lãnh đạo Công an huyện bằng việc xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện mô hình hàng tháng với sự tham gia của 1.560 đoàn viên, hội viên phụ nữ và sự đồng hành của các mạnh thường quân trong đó có Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam - chi nhánh Đắk Song, Đắk Nông,  hỗ trợ cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 9 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện với mức hỗ trợ 500.000đ/em/tháng. Sau gần 5 năm triển khai mô hình “Qũy tình thương” đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như: giúp đỡ, hỗ trợ vượt khó được 8 em học sinh. Trong đó, có em Đặng Văn Thành ở thôn 3, xã Nâm N’jang đã tốt nghiệp cấp 3 và đậu vào trường đại học như mong muốn; em H Hương ở bon A3, xã Đắk Môl đã được tu học tại Giáo phận Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk; 6 gia đình đã tự nguyện xin rút khỏi hỗ trợ để nhường cho những hoàn cảnh khác khó khăn hơn.

Thượng úy Nguyễn Hữu Quân – Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Đắk Song báo cáo kết quả mô hình tại Hội nghị

Ngoài giúp đỡ các cháu trong mô hình “Qũy tình thương”, Công an huyện cũng kết nối với mạnh thường quân thực hiện hỗ trợ 5.000kg gạo, 20.800 quả trứng cho bếp ăn tình thương Trung tâm Y tế huyện Đắk Song với hình thức chia đều hỗ trợ hàng tháng. Cùng với việc hỗ trợ nhu yếu phẩm, Công an huyện cũng đã có các buổi thiện nguyện tại bếp ăn với hoạt động chuẩn bị các phần cơm trưa cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như những kinh nghiệm triển khai thực hiện hiệu quả mô hình. Qua đó phụ huynh, học sinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới đơn vị, cố gắng động viên các em đến trường, đạt thành tích cao trong học tập và trở thành người có ích trong xã hội.

Sau hội nghị, Công an huyện cùng mạnh thường quân trao các phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng trị giá 20 triệu đồng cho 10 trường hợp đặc biệt khó khăn 

Mặc dù công tác chuyên môn bận rộn, thường xuyên đi công tác xa, đột xuất nhưng với sự đoàn kết, xung kích, tình nguyện; Công an huyện Đắk Song quyết tâm duy trì hoạt động theo đúng thời gian, kế hoạch đề ra để kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các em. Từ đó, lan tỏa truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam; tạo cầu nối giữa các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, giúp cho các em học sinh vươn lên trong cuộc sống, vững bước trên con đường đến trường.

Đắk Song