Công an huyện Đắk R'lấp tăng cường cấp căn cước công dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

01/2/2023, 09:00:13
In trang

Để góp phần xây dựng Chính phủ số, công dân số, thời gian qua, Công an huyện Đắk R’Lấp đã tập trung triển khai hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân hiểu và thực hiện các bước đăng ký ứng dụng, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID thông qua công tác cấp Căn cước công dân gắn chíp nhằm hỗ trợ công dân thực hiện các giao dịch hành chính trên môi trường điện tử.

Không kể ngày đêm, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Đắk R’Lấp luôn có mặt tại địa bàn các khu dân cư để cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ giúp công dân tiết kiệm thời gian khai báo các thông tin cá nhân mỗi khi thực hiện các thủ tục hành chính; đồng bộ, nhanh chóng chia sẻ thông tin cá nhân bằng cách quét mã QRCode; giảm thiểu tối đa các giấy tờ cá nhân cần mang theo; thực hiện dịch vụ công trực tuyến không phải đến trực tiếp cơ quan.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi làm ăn, học tập ở xa trở về quê ăn Tết, có nhu cầu làm hồ sơ, cấp thẻ căn cước công dân và cấp tài khoản định danh điện tử, từ ngày 20/01/2023 đến ngày 26/01/2023 (tức ngày 29 đến mùng 05 Tết), Công an huyện Đắk R’Lấp đã tăng cường lực lượng thực hiện việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Theo ghi nhận, vào sáng ngày 21/01/2023 (tức 30 Tết), một số người dân đã đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính Công an huyện Đắk R’lấp để làm căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử. Họ đều là những người đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành khác về quê ăn tết.

 

Thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân ngày 21/01/2023 (ngày 30 âm lịch) tại bộ phận một cửa Công an huyện.

Với sự chủ động trong việc sắp xếp, tiếp đón từ phía lực lượng làm nhiệm vụ, mọi thủ tục liên quan đến hồ sơ cấp căn cước công dân và làm định danh điện tử đều diễn ra nhanh gọn.

Người dân đến làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử tại Công an huyện.

Trung tá Nguyễn Thị Luyến - Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đắk R’Lấp trao đổi: “Do nhiều người dân tranh thủ dịp nghỉ Tết dài ngày để về quê làm căn cước công dân và định danh điện tử nên Công an huyện đã chủ động chuẩn bị chu đáo các điều kiện: bố trí phương tiện, máy móc, phân công cán bộ trực tại trụ sở vào tất cả các ngày nghỉ Tết. Những ngày giáp Tết, lượng người đến làm thủ tục gia tăng so với trước. Trong 07 ngày Tết, Công an huyện đã tiến hành thu nhận 186 hồ sơ cấp Căn cước công dân và định danh điện tử”.

 

Tổ chức hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Đến ngày 30/01/22023, Công an huyện Đăk R’Lấp đã tổ chức tiếp nhận, giải quyết 47.529 hồ sơ định danh điện tử mức 1,2 cho công dân; trực tiếp xuống địa bàn hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 7.861 công dân trên địa bàn.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đắk R’Lấp tiếp tục đẩy mạnh việc cấp tài khoản định danh điện tử để người dân nâng cao nhận thức hiểu biết đăng ký thực hiện.

 

Đắk Rlấp