Công an huyện Đắk Mil tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn

30/3/2023, 14:33:12
In trang

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra rất nhiều vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là tại các hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh và các cơ sở thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Hiện nay, thời tiết trên địa bàn huyện Đắk Mil đang bắt đầu bước vào mùa hanh khô nên nguy cơ cháy, nổ càng tăng cao.

Trước tình hình đó, để thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH). Ngày 25 tháng 3 năm 2023, Công an huyện Đắk Mil phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH tại Công an huyện Đắk Mil cho người đứng đầu và các thành viên trong Đội PCCC cơ sở thuộc các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

 

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã trực tiếp phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC; các kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH; các biện pháp phòng cháy; quy trình cứu nạn, cứu hộ, sơ cứu, thoát nạn trong đám cháy; hướng dẫn, kiểm tra phương tiện PCCC; các thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy phổ biến; thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Các học viên nghe giảng lý thuyết

Học viên được hướng dẫn kỹ năng cứu người bị nạn

Thực hành sử dụng bình chữa cháy

Qua lớp tập huấn, người đứng đầu và các thành viên trong Đội PCCC cơ sở đã được trang bị kiến thức, nghiệp vụ trong công tác PCCC và CNCH, kỹ năng cứu người bị nạn và các thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của lực lượng PCCC tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC và CNCH, góp phần làm giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tống Văm Tiền (Đắk Mil)

Các tin khác