Công an huyện Cư Jút triển khai mô hình mới “Giới thiệu việc làm cho thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số”

27/3/2024, 11:57:03
In trang

Tiếp tục thực hiện mô hình Dân vận khéo “Giới thiệu việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số”, ngày 25/3/2024, Trung tá Nguyễn Trung Hữu, Trưởng Công an huyện Cư Jút đã làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Ván Công nghệ cao BISON, Khu Công nghiệp Tâm Thắng, xã Tâm Thắng để giới thiệu việc làm cho 09 thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số (từ 18 – 22 tuổi) trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, Trung tá Nguyễn Trung Hữu đã trao đổi, mong muốn các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ giải quyết việ làm cho thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành xoá đói giảm nghèo, cũng như đẩy mạnh sản xuất kinh doanh cho công ty, doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Các bạn trẻ đồng bào dân tộc thiểu số cũng bày tỏ nguyện vọng, có thể đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng của công ty để được tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho bản thân.

Công ty Bison hiện đã đồng ý tuyển dụng các trường hợp trên với mức lương khởi điểm là 05 triệu đồng/tháng, nếu được tuyển dụng làm việc chính thức mức lương có thể lên đến 08 triệu đồng/tháng.

Trước đó, thực hiện Mô hình Dân vận khéo “Giới thiệu việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số”, trong năm 2023, Công an huyện Cư Jút đã giới thiệu cho gần 200 trường hợp là người dân trên địa bàn huyện, chủ yếu là thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp người dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế và giữ gìn an ninh, trật tự ngay tại cơ sở...

Cư Jút