Công an Đắk Nông tổ chức chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các trường học

17/3/2024, 20:47:07
In trang

Ngày 17/3/2024, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Đắk Nông chủ trì phối hợp với Công an thành phố Gia Nghĩa tổ chức chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và  CNCH cho học sinh, giáo viên Trường THCS Nguyễn Chí Thanh (phường Quảng Thành, thành phố Gia Nghĩa). Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao ý thức của các tầng lớp Nhân dân, nhất là các em học sinh trong công tác PCCC và CNCH.

Tại chương trình, hơn 500 học sinh, giáo viên Trường THCS Nguyễn Chí Thanh đã được lực lượng Công an tuyên truyền, trang bị kiến thức pháp luật cũng như các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH và trọng tâm là kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nơi tập trung đông người.

Lực lượng Công an tuyên truyền, phố biến kiến thức về PCCC và CNCH cho các em học sinh và giáo viên 

Song song với đó, tại chương trình, các em học sinh và giáo viên còn được trực tiếp thực hành các bước thoát nạn trong đám cháy theo tình huống giả định, sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy đối với bình Gas và trải nghiệm, làm quen các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Một số hình ảnh của hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành PCCC và CNCH.

Cán bộ chiến sỹ hướng dẫn cho các em học sinh sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy 

Theo Kế hoạch, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Đắk Nông sẽ tiếp tục tổ chức thường xuyên chương trình này định kỳ mỗi quý 1 lần vào ngày thứ bảy và chủ nhật của tuần thứ hai, tháng cuối cùng mỗi quý, củ thể: (Quý II: 02 ngày thứ bảy và chủ nhật, ngày 15/6/2024 và 16/6/2024; Quý III: 02 ngày thứ bảy và chủ nhât, ngày 14/9/2024 và 15/9/2024; Quý IV: 02 ngày thứ bảy và chủ nhật, ngày 14/12/2024 và 15/12/2024)./.

PCCC

Các tin khác