Công an Đắk Nông tiếp tục lan tỏa chương trình đồng hành cùng người tham gia giao thông dịp Tết Nguyên đán

03/2/2024, 09:40:59
In trang

Đã thành thông lệ, cứ mỗi độ, Tết đến Xuân về, cùng với việc làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự an, giữ gìn sự bình yên trên những cung đường, lực lượng Công an Đắk Nông lại triển khai chương trình “đồng hành cùng người tham gia giao thông dịp Tết” nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ người dân tham gia giao thông trên đường về quê đón Tết và quay trở lại các tỉnh miền nam làm việc sau Tết.

Công an Đắk Nông tặng nước uống, khăn lạnh, đồ ăn nhẹ cho người dân trên đường về quê đón Tết

Chiều ngày 2/2/2024, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) dòng người đi xe máy từ các tỉnh phía Nam như: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh... đổ về các tỉnh Tây Nguyên mỗi lúc một đông. Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc chở nhau bằng xe máy về quê đón Tết, khi vừa qua Trạm thu phí được lực lượng CSGT hướng dẫn, dừng lại để nhận nước suối, khăn lạnh, bánh mì, sữa, khoai lang, ngô luộc miễn phí rồi tiếp tục hành trình. Đặc biệt, tại đây, các chiến sĩ Công an đã đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn miễn phí cho người dân. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền Luật giao thông đường bộ để người dân đi làm ăn xa, lái xe về quê đón Tết an toàn. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của lực lượng Công an Đắk Nông làm nhiều người dân rất bất ngờ và cảm động.

Nữ CSGT tặng nón bảo hiểm đạt chuẩn cho người đi đường

Anh Nguyễn Đình Trương, công tác tại Thành Phố Hồ Chí Minh quê ở tỉnh Đắk Lắk phấn khởi cho biết “Hôm nay đi xe máy cùng với người thân về quê đón Tết, đi qua địa bàn huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông được các anh, chị Công an mời vào tặng khăn lạnh, nước uống, bánh kẹo và thu lại các mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn, hư hỏng, không đảm bảo an toàn, đồng thời cấp miễn phí mũ bảo hiểm mới, đảm bảo chất lượng theo quy định cũng như tuyên truyền, nhắc nhở người dân tham gia giao thông đảm bảo an toàn và chấp hành đúng luật giao thông đường bộ. Chúng tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được tặng những món quà nhỏ như vậy”.

Nhiều người dân điều khiển phương tiện tham gia giao thông xúc động hành động đẹp của Công an Đắk Nông

“Tôi và nhiều người dân học tập, làm việc tại các tỉnh phía nam chạy xe máy về quê với một quãng đường xa rất mệt nhưng khi được lực lượng Công an vui vẻ, nhiệt tình phát quà và tuyên truyền, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn nên cảm thấy rất vui và ấm lòng hơn. Cảm động hơn khi được anh chị đổi mũ bảo hiểm cũ, lấy mũ bảo hiểm mới, đảm bảo chất lượng làm cho mọi người có tinh thần tốt hơn để lái xe tiếp tục hành trình về nhà". Anh Lê Nguyễn Phú Tài, sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh, quê ở tỉnh Đắk Nông chia sẻ.

Cùng chung niềm vui, anh Y Sư, quê Đắk Lắk, làm công nhân tại tỉnh Tây Ninh vui vẻ nói: “Trên quảng đường dài, được các chiến sĩ Công an Đắk Nông “tiếp sức” nước, khăn lạnh còn tuyên truyền, nhắc nhở mọi người tham gia giao thông đảm bảo an toàn, đây là việc làm rất nhân văn và ý nghĩa. Mỗi lần về quê, khi chạy qua địa phận tỉnh Đắk Nông, tôi thấy các anh chị CSGT rất thân thiện, chúng tôi cảm ơn lực lượng Công an Đắk Nông rất nhiều”.

Công an Đắk Nông tặng nước uống, khăn lạnh, đồ ăn nhẹ cho người dân trên đường về quê đón Tết

Thượng úy Nguyễn Văn Tú, Bí thư Chi đoàn Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông là người có nhiều năm tham gia cùng với cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành thực hiện chương trình “Đồng hành cùng người tham gia giao thông dịp Tết”. Mỗi 1 lần tham gia đều để lại cho Thượng úy Nguyễn Văn Tú và các thành viên trong tổ công tác những cảm xúc khác nhau, tất cả đều cảm thấy rất vui vì đã “đồng hành, tiếp sức” cùng người tham gia giao thông về quê an toàn, đón Tết hạnh phúc, vui vẻ bên gia đình.

Công an Đắk Nông tiếp tục lan tỏa chương trình đồng hành cùng người tham gia giao thông dịp Tết Nguyên đán

“Ngoài việc phát tặng khăn lạnh, nước suối, khoai lang, ngô, bánh mì miễn phí, đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người đi đường, lực lượng Công an Đắk Nông còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân lái xe an toàn, tuân thủ luật khi tham gia giao thông. Mặc dù khá mệt vì thời tiết không mấy thuận lợi nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ chia sẻ, giúp người dân được giải khát, đỡ mệt mỏi sau chặng đường dài trong thời tiết nắng nóng”. Thượng úy Nguyễn Văn Tú chia sẻ

Nữ CSGT tặng nón bảo hiểm đạt chuẩn cho người đi đường

Song song với việc làm tốt công tác bảo đảm trật tự an troàn giao thông, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông, bắt đầu từ ngày 2/2/2024 Phòng CSGT Công an tỉnh, phối hợp với Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh, Công an huyện Đắk R’lấp và các nhà hảo tâm triển khai chương trình đồng hành cùng người tham gia giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đặc biệt, Phòng CSGT Công an tỉnh bố trí các tổ tuần lưu vào ban ngày và ban đêm để hỗ trợ vá lốp, xăng xe khi người dân điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong dịp Tết Nguyên đán qua địa bàn tỉnh Đắk Nông bị hư hỏng xe và gặp sự cố dọc đường. Đồng thời công khai đường dây nóng để hộ trợ Nhân dân cả ngày và đêm với mong muốn ai cũng về đến nhà được bình an, đó là hạnh phúc của mỗi cán bộ chiến sĩ Công an. Toàn bộ kinh phí của hoạt động này do lực lượng Công an quyên góp, ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm nhằm tạo niềm vui, phấn chấn cho người dân về quê an toàn.

chương trình “đồng hành cùng người tham gia giao thông dịp Tết Nguyên đán” được Công an Đắk Nông duy trì triển khai từ nhiều năm nay

“Các hoạt động sẽ được triển khai tại 2 địa điểm gồm: Trạm thu phí Cai Chanh, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp từ ngày 30/01 đến ngày 08/02/2024 (từ ngày 20/12 đến ngày 29/12 Âm lịch) và  tại Trạm thu phí xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil từ ngày 14/02 đến ngày 18/02/2024 (từ ngày 05/01 đến ngày 09/01 Âm lịch). Chương trình được triển khai với việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành phấp luật về giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông, đồng thời chia sẻ, hỗ trợ người tham gia giao thông trong dịp Tết có thêm niềm vui, tinh thần phấn khởi, thoải mái, giảm bớt mệt mỏi trên hành trình về quê đón Tết và quay lại các tỉnh, thành phố phía Nam làm việc, công tác, học tập được an toàn. Qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đắk Nông tận tụy, vì Nhân dân phục vụ”. Đại úy Truơng Văn Bình, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông chia sẻ.

Hồng Long - Phương Thanh