Công an Đắk Nông tiếp tục đồng hành cùng người dân sau kỳ nghỉ tết trở về nơi làm việc an toàn

14/2/2024, 21:44:27
In trang

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hàng nghìn người dân ở các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum... lại bồng bế con nhỏ, chồng chất hành lý trên xe máy vượt hàng trăm km trở lại các tỉnh phía Nam sinh sống và làm việc. Trên chặng đường qua địa bàn tỉnh Đắk Nông, người dân thêm mát lòng, mát dạ khi được cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông hỗ trợ nước uống, khăn lạnh miễn phí dưới cái nắng giữa trưa như đổ lửa của đất trời Tây Nguyên.

Chúng tôi có mặt trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn tỉnh Đắk Nông (Quốc lộ 14) ngày 14/2 (tức ngày mùng 5 tết), lưu lượng xe ô tô và xe máy tăng đột biến, hàng đoàn xe máy từ hướng các tỉnh Tây Nguyên lại nối đuôi nhau chạy về các tỉnh phía Nam trở lại nơi làm việc, sinh sống và học tập. Nhiều gia đình chở theo hành lý và con nhỏ, thậm chí mang theo các con vật nuôi như: chó, mèo trở về các tỉnh như: Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh...để tiếp tục cuộc sống mưu sinh.

Tại trạm thu phí BOT Đức Long Gia Lai xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông và các đơn vị đồng hành lại tiếp tục phát nước, khăn lạnh hỗ trợ người dân đi đường. Gia đình anh Hồ Quang Nghị, nhà ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk chở vợ và con nhỏ mới 9 tháng tuổi với nhiều hành lý mang theo tâm sự: “ Gia đình dậy từ 4 giờ sáng để về lại Đồng Nai làm việc, đường xa vợ con tôi rất mệt mỏi, được công an Đắk Nông quan tâm phát miễn phí nước uống, khăn lạnh và nhắc nhở đi xe an toàn, tôi rất là xúc động”.

Chị Nguyễn Ánh Tuyết, là công nhân quê ở Gia Lai tâm sự “ Năm nào tôi cũng về nhà ăn tết đi qua tỉnh Đắk Nông đều được các anh chị công an phát nước uống khăn lạnh cho người đi đường tôi thấy rất là phấn khởi, dù là đi đường xa rất mệt và buồn ngủ từ xa nhìn thấy bóng dáng các anh chị đang phát nước cho người đi xe máy, trong lòng cảm thấy vui vì có người đồng hành cùng chúng tôi, Công an Đắk Nông thật là tuyệt vời”.

Đại úy Trương Văn Bình - Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: “Chương trình đồng hành cùng người tham gia giao thông về quê ăn tết cũng như trở lại nơi làm việc sau tết được đơn vị triển khai trong nhiều năm nay. Chương trình này đã diễn ra từ những ngày trước Tết và được khởi động lại từ ngày 14/2 đến ngày 18/2/2024 (tức từ 05/01-09/01 tết Âm lịch), với mong muốn giúp giúp người tham gia giao thông về quê ăn tết và trở lại nơi làm việc được an toàn. Chúng tôi thực hiện sau tết bởi người dân trở về lại các tỉnh Phía Nam phải vượt một chặng đường dài, thông thường người dân đi sớm, đến địa bàn tỉnh Đắk Nông sẽ rất mệt mỏi, do đó khi cán bộ công an dừng xe phát nước suối, khăn lạnh sẽ giúp người dân có thời gian nghỉ ngơi, xua tan mệt mỏi, đây cũng là biện pháp để nhắc nhở cho người tham gia giao thông ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khoẻ, đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông trên đường.

Qua thống kê trong những ngày thực hiện chương trình đồng hành cùng người dân về quê ăn tết và sau tết, lực lượng chức năng đã cấp phát hơn 60.000 chai nước, 60.000 khăn lạnh, 3.500 kg khoai lang, 3.300 trái  bắp luộc, 10.700 bánh mì và đổi cho người dân 840 mũ bảo hiểm đạt chuẩn với tổng trị giá trên 180 triệu đồng được vận động từ nguồn xã hội hóa. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” với những người dân xa quê trở về đón Tết cũng như quay lại nơi làm việc sau tết, qua đó lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông nói chung cũng như lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông nói riêng trong lòng Nhân dân./.

Minh Quỳnh - Phương Thanh