Công an Đắk Nông tập huấn triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

19/6/2024, 14:16:42
In trang

Ngày 18/6/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 cho hơn 50 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy các phòng nghiệp vụ liên quan và Công an các huyện, thành phố.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 sẽ diễn ra trong 02 ngày 27 và 28/6/2024, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có 7.704 thí sinh đăng ký dự thi tại 21 điểm thi trên địa bàn 08 huyện, thành phố. Xác định công tác bảo đảm an ninh, trật tự là một trong những nhiệm vụ, công tác trọng tâm, góp phần bảo vệ an toàn tuyệt đối, thành công của Kỳ thi, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi.

Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, đây là Kỳ thi có ý nghĩa quan trọng, được báo chí và dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, diễn ra trên quy mô toàn quốc, liên quan đến quyền lợi của hàng triệu thí sinh, phụ huynh; đề thi là tài liệu bí mật của nhà nước, kết quả thi là căn cứ quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục đào tạo và tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, phương tiện triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ đã thông tin về tình hình, kết quả công tác Công an bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và những vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp để bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Đồng thời quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác bảo đảm ANTT, nhất là số cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia tại các khâu tổ chức Kỳ thi nắm chắc nội dung, nguyên tắc, đúng chức năng, nhiệm vụ được phân công, không làm thay nhiệm vụ của lực lượng khác để tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi.

 

ANCTNB