Công an Đắk Nông kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động

11/4/2024, 20:35:30
In trang

Chiều 11/4, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) (15/4/1974 - 15/4/2024). Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì lễ kỷ niệm. Tham dự còn có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện một số sở, ngành, địa phương; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Phòng CSCĐ qua các thời kỳ.

Lãnh đạo Công an tỉnh, đại biểu chụp hình lưu niệm với Phòng CSCĐ

Thừa ủy quyền của cấp trên, Đại tá NguyễnThanh Liêm, Giám đốc Công an tỉnh trao Huy chương chiến sĩ vẻ vang cho các cá nhân

Tại Lễ Kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường vẻ vang qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSCĐ Công an nhân dân nói chung, lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Đắk Nông nói riêng, trong đó nhấn mạnh, ngày 19/11/1958, Bộ Chính trị Trung ương Đảng ra Nghị quyết số 58-NQ/TW về việc thành lập “Lực lượng Cảnh vệ” đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Công an. Ngày 06/01/1974, Bộ trưởng Bộ Công an ký Quyết định số 33-QĐ/CA và Thông tư số 03/TT/TC thành lập lực lượng Cảnh sát bảo vệ (nay là lực lượng Cảnh sát cơ động) và tổ chức Lễ ra mắt trọng thể vào ngày 15/4/1974. Từ đó đến nay, ngày 15/4 hàng năm trở thành ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát cơ động. Trải qua 50 năm, lực lượng CSCĐ đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, thực sự trở thành lực lượng vũ trang chính quy, tinh nhuệ, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Đại tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đối với tỉnh Đắk Nông, Phòng CSCĐ được thành lập cùng với sự thành lập của Công an tỉnh vào ngày 12/01/2004. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức song với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp có hiệu quả của các đơn vị trong và ngoài ngành, sự đùm bọc giúp đỡ của Nhân dân, trong 20 năm qua, lực lượng CSCĐ đã không ngừng lớn mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại về mọi mặt. Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSCĐ luôn nêu cao bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân; mưu trí, sáng tạo, dũng cảm trong công tác, tích cực phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan đơn vị trong và ngoài ngành để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khẳng định vị trí quan trọng là lực lượng nòng cốt và là “lá chắn thép”, “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân, góp phần cùng toàn lực lượng Công an Đắk Nông bảo đảm an ninh, trật tự, giữ gìn sự bình yên ở địa bàn nam Tây Nguyên, tạo môi trường an ninh, an toàn, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Ghi nhận những chiến công, thành tích xuất sắc đó, lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Đắk Nông đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen về thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Đại tá NguyễnThanh Liêm, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích, chiến công xuất sắc mà lực lượng CSCĐ đạt được trong thời gian qua

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá NguyễnThanh Liêm, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, chiến công xuất sắc mà lực lượng CSCĐ Công an tỉnh đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời khẳng định, những thành tích chiến công và sự đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSCĐ qua các thời kỳ đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Công an Đắk Nông.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Để thực hiện tốt nhiệm vụ và xứng đáng với niềm tin của Đảng, của Nhân dân, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng CSCĐ tập trung thực hiện tốt các nội dung của Đề án số 11, ngày 5/5/2023 của Bộ Công an về xây dựng lực lượng CSCĐ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại và Đề án 989 của Tỉnh ủy về xây dựng lực lượng Công an Đắk Nông thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng lực lượng CSCĐ tiến thẳng lên hiện đại vào năm 2025. Nâng cao chất lượng công tác huấn luyện kỹ, chiến thuật và năng lực chỉ huy, điều hành. Tăng cường công tác huấn luyện thường xuyên, huấn luyện nâng cao, huấn luyện thể lực, tổ chức huấn luyện diễn tập phương án tác chiến, phương án tuần tra, bảo vệ mục tiêu để chủ động nắm tình hình, đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và tội phạm .Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng trong lực lượng CSCĐ, xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ vững về chính trị, có kỷ luật, kỷ cương.

Thượng tá Lê Khả Vân, Trưởng phòng CSCĐ đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

Đại diện thế hệ trẻ phát biểu

Một số tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã trao các hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

Minh Quỳnh - Bá Hiển