Công an các xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tiếp tục triển khai mô hình “Con nuôi Công an xã”

12/6/2024, 07:40:29
In trang

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và quán triệt tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông về đẩy mạnh công tác an sinh xã hội gắn với công tác dân vận, ngày 11/6/2024, Công an xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã triển khai mô hình “Con nuôi Công an xã” và phối hợp với Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nam Bình nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Quốc Huy (SN 2011), trú tại thôn Bình An, xã Nam Bình với số tiền hỗ trợ là 4 triệu đồng/năm cho đến khi cháu đủ 18 tuổi. Đây là trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ bỏ nhau và hiện cháu đang sinh sống với bà ngoại.

Công an và BCH Hội liên hiệp Phụ nữ xã Nam Bình nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Quốc Huy

Trước đó, ngày 7/6/2024, Công an xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cũng đã ra mắt mô hình “Con nuôi Công an xã” nhận đỡ đầu cháu Chu Thị Hương (SN 2014, mồ côi bố) và cháu Đinh Thị Yến Nhi, (SN 2008, mồ côi cả cha lẫn mẹ), cùng trú tại thôn 6, xã Quảng Hòa với số tiền hỗ trợ là 500.000đ/1 cháu/1 tháng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi. Đây là 2 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo.

Công an xã Quảng Hòa nhận đỡ đầu 2 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt

 Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc của Công an Đắk Nông, là sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ giữa Công an xã với gia đình và nhà trường trong việc động viên, hỗ trợ các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và học tập. Hành động đẹp đó góp phần lan tỏa việc làm ý nghĩa, nhân văn trong đời sống xã hội.

Đắk Song - Đắk Glong