Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tổ chức các hoạt động an sinh xã hội hướng về cơ sở

28/3/2024, 20:31:28
In trang

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, hướng về cơ sở qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng Nhân dân.

Theo đó, ngày 24/3/2024 Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Chương trình “Bánh kem cho em” tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông. Qua chương trình, đoàn viên 02 Chi đoàn đã tổ chức văn nghệ, trò chơi dân gian, cắt bánh sinh nhật, tặng quà cho các trẻ em có ngày sinh nhật trong 06 tháng đầu năm nhằm động viên các cháu mồ côi cố gắng trong học tập, rèn luyện để sớm thực hiện được ước mơ, hoài bão của bản thân, trở thành những người có ích hơn cho xã hội. 

Thăm hỏi, chia sẻ, động viên người già, người khuyết tật, người không nơi nương tựa vượt lên trên số phận, hoàn cảnh của bản thân để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Được biết, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc 91 đối tượng, trong đó có 15 trẻ em, 18 người khuyết tật, 12 người cao tuổi, 41 người tâm thần đặc biệt nặng, 01 người lang thang không nơi nương tựa và 04 đối tượng cần được bảo vệ khẩn cấp.

Tặng quà sinh nhật cho trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Trước đó, ngày 16/3/2024 Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện Đắk G’long, các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Công trình thắp sáng đường quê” tại Bon Bơr, xã Đắk Som, Đắk G’long. Qua chương trình, đoàn đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 30 cột đèn năng lượng mặt trời thắp sáng khoảng 1,5km đường dân sinh tại Bon Bơr với tổng kinh phí đầu tư, xây dựng khoảng 50 triệu đồng; trao tặng 150 suất quà là nhu yếu phẩm cho 150 hộ gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với giá trị trung bình mỗi phần quà là 300.000 đồng.

Khánh thành “Công trình thắp sáng đường quê” tại Bon Bơr, xã Đắk Som

Thông qua các chương trình đã phát huy được tinh thần tương thân tương ái truyền thống của dân tộc, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những hoàn cảnh, mảnh đời kém may mắn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Góp phần động viên tinh thần giúp cho những mảnh đời yếu thế trong xã hội vượt qua khó khăn, vững bước hơn trên con đường phía trước.

CSKT