Cảnh sát giao thông Công an huyện Đắk Mil “Tiếp sức đón xuân” cho người dân trên đường về quê ăn Tết”

07/2/2024, 21:28:22
In trang

Từ sáng sớm ngày 06 và 07/02/2024  (tức ngày 27 và 28 Tết), Đội CSGT, TT Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã túc trực trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn  huyện Đắk Mil  để hỗ trợ cấp phát miễn phí nước uống, khăn lạnh, bánh mì … cho bà con trên đường về quê đón Tết.

Bên cạnh công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông những ngày giáp Tết, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT, TT - Công an huyện Đắk Mil, đã phối hợp với các đơn vị cùng đồng hành xuyên suốt, hỗ trợ những người dân về quê ăn Tết. Đây là hoạt động rất thiết thực mang tính nhân văn cao.

Dịp cuối năm, hình ảnh nhiều người dân chở nhau bằng xe mô tô, xe gắn máy để về quê ăn tết chạy trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn huyện Đắk Mil rất đông để về quê đón tết. Qua công tác nắm tình hình lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự đã bố trí lực lượng hướng dẫn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, lập các điểm cung ứng hỗ trợ, chuẩn bị nước uống, bánh mì... phát miễn phí cho người dân. Đồng thời, Đội cũng nhân đây kết hợp hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến cho bà con những đoạn đường nguy hiểm, thường có nguy cơ xảy ra TNGT trên tuyến để phòng tránh. Chúng tôi rất vui vì rất nhiều bà con sau khi nghe tuyên truyền đã tự nguyện cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông”. Khi đón nhận những chai nước, những chiếc khăn lạnh nghĩa tình từ tay lực lượng CSGT nhiều người dân tỏ ra rất bất ngờ và cảm động.

Các phần quà là do cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT, TT Công an huyện Đắk Mil tự đóng góp, cùng các đơn vị tài trợ để mua sắm tặng người dân, với mong muốn hỗ trợ cho bà con đón Tết vui vẻ. Những món quà nhỏ bé, nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm ấm áp, ý nghĩa mà lực lượng CSGT, TT - Công an huyện Đắk Mil dành tặng cho người dân, thể hiện tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, tinh thần tương thân, tương ái. Qua đây cũng góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân, giúp cho những cung đường trở về ngắn lại và đưa Xuân đến gần hơn với mọi người, mọi nhà./.

 

Đắk Mil