Cán bộ Công an xã Quảng Hòa hỗ trợ đưa sản phụ đi sinh trong đêm khuya

21/11/2022, 14:06:03
In trang

Ngày 19/11/2022, Công an huyện Đắk Glong nhận được thư cảm ơn của anh Lý Seo Sì, sinh năm 1988, trú tại xã Liêng Srônh, huyện Đam Rông, Lâm Đồng.

Cụ thể vào khoảng 23 giờ, ngày 10/11/2022, trong khi anh Sì đưa vợ là Lù Thị Hồ đi sinh con tại Trạm y tế xã Liêng Srônh. Trên đường đi, đến đoạn tiếp giáp giữa Thôn 11 với Thôn 12, xã Quảng Hòa thì chị Hồ bị đau nên ko ngồi xe được nữa. Trong lúc hai vợ, chồng dừng xe bên đoạn đường vắng thì đồng chí Thiếu úy Điểu Cường, cán bộ Công an xã Quảng Hòa đang trong quá trình đi công tác ngang qua bắt gặp. Sau khi biết sự việc, đồng chí Cường vội dựng xe mình ven đường, điều khiển xe của anh Sì chở vợ chồng anh ấy đến trạm y tế xã Quảng Hòa để sinh con. Do được hỗ trợ kịp thời, đến khoảng 23h15 cùng ngày, chị Hồ sinh được một cháu gái khỏe mạnh, an toàn.

Trong thư cảm ơn anh Sì viết: "tôi không biết phải cảm ơn tấm lòng nhân ái và lòng yêu dân của chiến sỹ Công an như anh Điểu Cường như thế nào, vậy tôi chỉ biết cảm ơn anh qua những dòng chữ giàu lòng xúc động từ tận đáy lòng mình…". Đồng chí Cường cho biết: "Ai trong trường hợp đó cũng hành động như tôi thôi, khi đó lo cứu người nên cũng không suy nghĩ gì nhiều". Việc xây dựng hình ảnh người cán bộ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ ở Công an cơ sở từ những việc cụ thể như vậy, nhưng hiệu quả lại rõ ràng vô cùng.

 

Đắk Glong