Thủ tục Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông của công an tỉnh Đắk Nông
Trình tự thực hiện

Bước1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đắk Nông. Người đề nghị cấp hộ chiếu trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
- Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Lễ, Tết).
Bước 3: Nhận hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phòng quản lý xuất nhập cảnh
+ Người trực tiếp nhận kết quả đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền và xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để đối chiếu.
+ Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu người đến nhận hộ chiếu ký nhận, trả hộ chiếu cho người đến nhận.
* Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần ( trừ ngày Lễ, ngày Tết).
* Nhận kết quả thông qua doanh nghiệp bưu điện: Nhận kết quả tại địa chỉ đã đăng ký với doanh nghiệp bưu điện (thực hiện theo hướng dẫn của bưu điện)

Cách thức thực hiện trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an tỉnh Đắk Nông, đường 23/3, tổ 2, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Nếu có yêu cầu nhận kết quả tại địa điểm khác với nơi nộp hồ sơ thì phải trả phí dịch vụ chuyển phát qua bưu điện.
Người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi do người đại diện theo pháp luật nộp hồ sơ.
Thành phần số lượng hồ sơ

- Thành phần hồ sơ:
+ 01 Tờ khai (tờ khai được nhập dữ liệu vào hệ thống “ Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam- Trang tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu” trên trang http://hochieu.xuatnhapcảnh.gov.vn hoặc viết tay theo mẫu);
+ 02 ảnh mới chụp, cỡ 4x6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.
* Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp hộ chiếu bị mất phải kèm đơn báo mất hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.
* Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiêu đã cấp lần gần nhất.
* Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ Luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi thì:
+ Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu phải do cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai, ký tên và được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh;
+ Nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục Giấy khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi.
+ Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi. Trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.
Lưu ý: Người từ đủ 14 tuổi trở lên có quyền lựa chọn đề nghị cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử hoặc hộ chiếu không gắn chíp điện tử; Người chưa đủ 14 tuổi được cấp hộ chiếu không gắn chíp điện tử.
- Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Thời hạn giải quyết Không quá 08 ngày làm việc
Đối tượng thực hiện Cá nhân
Cơ quan thực hiện Phòng Quản lý xuất nhập, Công an tỉnh Đắk Nông
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Hộ chiếu phổ thông
Lệ phí - 160.000 đồng/lần cấp từ ngày 01/7/2021 đến ngày 31/12/2021.
- 200.000 đồng/lần cấp từ ngày ngày 01/01/2022
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước (mẫu TK01)

Yêu cầu, điều kiện thực hiện

Không thuộc các trường hợp chưa được cấp giấy tờ có giá trị xuất cảnh Việt Nam về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

Căn cứ pháp lý

- Luật số 49/2019/QH14 ngày 22/11/2019 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
- Thông tư số 73/2021/TT-BCA, ngày 29/6/2021 của Bộ Công an Quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.
- Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/08/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
- Thông tư số 29/2016/TT-BCA của Bộ Công an hướng dẫn việc cấp, sửa đổi hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam.
- Thông tư số 25/2021/TT-BTC, ngày 07 tháng 4 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.
- Thông tư số 47/2021/TT-BTC, ngày 24/6/2021 của Bộ Tài Chính quy định mức thu một số khoảng phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. (Thời gian từ ngày 01/7/2021 đến hết 31/12/2021)

Mẫu đơn