Thủ tục Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam của Công an tỉnh Đăk Nông
Trình tự thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ
Người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xuất nhập cảnh tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đắk Nông.
Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.
Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
* Thời gian tiếp nhận: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Lễ, Tết).
Bước 3: Nhận Giấy phép xuất nhập cảnh tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Công an tỉnh Đắk Nông.
Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả giấy phép cho người đến nhận kết quả.
* Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Lễ, Tết).

Cách thức thực hiện trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an tỉnh Đắk Nông, đường 23/3, tổ 2, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
Thành phần số lượng hồ sơ

+ Thành phần hồ sơ:
a. 01 tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy phép xuất nhập cảnh (mẫu NC14).
b. Bản chụp (không cần chứng thực) Thẻ thường trú do cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp kèm theo bản chính để người nhận kiểm tra, đối chiếu.
c. 02 ảnh cỡ 4x6 cm mới chụp, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, trong đó có 01 ảnh dán vào Tờ khai.
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Thời hạn giải quyết trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh xem xét và chuyển hồ sơ đề nghị Cấp giấy phép xuất nhập cảnh về Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Trong thời hạn 04 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an xem xét cấp Giấy xuất nhập cảnh.
Đối tượng thực hiện cá nhân
Cơ quan thực hiện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Đắk Nông.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Giấy phép xuất nhập cảnh.
Lệ phí 200.000 đồng/ lần cấp.
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

Tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy phép xuất nhập cảnh (mẫu NC14 ban hành kèm theo Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam).

Yêu cầu, điều kiện thực hiện

- Có Thẻ thường trú do cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.
- Không có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.
- Không thuộc diện bị tạm hoãn xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Căn cứ pháp lý

- Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 ngày 06/6/2014;
- Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 51/2019/QH14 ngày 25/11/2019;
- Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;
- Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam;
- Thông tư số 25/2021/TT-BTC, ngày 07 tháng 4 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Mẫu đơn