Ngày 08/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can, lệnh khám xét nơi ở đối với Lê Thị Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Nam Nhân về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Trốn thuế”. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, quá trình xác minh tin báo sai phạm của Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Nam Nhân, có địa chỉ tại Thôn 3, xã Quảng Tín, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông trong đầu tư xây dựng chợ Quảng Tín. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông xác định bà Lê Thị Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Nam Nhân có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua việc đưa ra thông tin gian dối để chiếm đoạt tiền, vật liệu xây dựng của Công ty Xuân Quỳnh (do bà Nguyễn Thị Long làm Giám đốc) với số tiền 5,8 tỷ đồng; chiếm đoạt của ông Nguyễn Văn Phú số tiền là 2,5 tỷ đồng.

Ngoài ra trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2017, Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Nam Nhân đã thực hiện 58 hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, hoán đổi kiốt, sạp chợ với mục đích chuyển nhượng 108 điểm kinh doanh tại chợ Quảng Tín cho 44 hộ dân, tiểu thương kinh doanh với tổng số tiền trên hợp đồng là 22,147 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng là 2,013 tỷ đồng nhưng không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không kê khai nộp thuế.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý.

Đỗ Thùy