Chiều ngày 05/10/2021, Đại tá, Tiến sĩ Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã đến kiểm tra và làm việc với Trại tạm giam Công an tỉnh.

 Trong 9 tháng đầu năm 2021, Trại tạm giam đã đoàn kết, nỗ lực, vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Triển khai thực hiện tốt mệnh lệnh chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, thực hiện có hiệu quả các đợt tấn công tội phạm; thường xuyên kiểm tra, tuần tra canh gác, bảo vệ, góp phần bảo đảm  an toàn các cơ sở giam giữ. Trong thời gian qua đơn vị đã cải tạo, cảm hóa được nhiều đối tượng lầm lỗi tiến bộ, sớm hòa nhập với cộng đồng, được lãnh đạo Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan ghi nhận và đánh giá cao. Bên cạnh đó đơn vị cũng đã thực hiện nghiệm túc các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công an tỉnh phát động tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên, hội viên. Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trại tạm giam Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp công tác phòng, chống dịch trong nội bộ và xung quanh đơn vị, bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và phạm nhân, người bị tạm giam, tạm giữ; bố trí chốt phòng dịch ngay cổng ra vào cơ quan để triển khai các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn nguồn lây bệnh từ bên ngoài với nhiều biện pháp như: kiểm tra y tế trước khi vào trại, phun khử khuẩn và vệ sinh khu vực trại…; thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và các quy định về phòng, chống dịch. Tính đến thời điểm hiện tại Trại tạm giam Công an tỉnh cơ bản ổn định, an ninh, an toàn, đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kết luận buổi làm việc, Đại tá Bùi Quang Thanh đã ghi nhận, đánh giá cao các lĩnh vực công tác mà đơn vị đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu đơn vị thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo tại hội nghị sơ kết Quý III/2021 của Công an tỉnh. Tập trung khắc phục khó khăn, đảm bảo an ninh, an toàn cơ sở giam giữ, kiên quyết không để lây lan dịch bệnh covid-19 trong Trại tạm giam... Tiếp tục  tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng giáo dục nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm của CBCS, thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm các quy định của Pháp luật về công tác  thi hành tạm giữ, tạm giam; bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật, chế độ cho can phạm nhân theo quy định, thực hiện nghiêm công tác quản lý, giáo dục, cải tạo can, phạm nhân ...Đại tá Bùi Quang Thanh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc và kiểm tra thực tế tại các cơ sở giam giữ


Bá Hiển - Dương Tài