Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, chia sẻ khó khăn của người dân trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19, một cán bộ CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã hỗ trợ đưa hai mẹ con sản phụ vừa ra viện về nhà an toàn.

Vào lúc 13h ngày 20/9/2021, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn Trạm thu phí xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, tỉnh Đăk Nông) lực lượng CSGT Công an Đắk Nông  nhìn thấy một phụ nữ đang bế con nhỏ đi bộ chuẩn bị qua chốt kiểm soát nên yêu cầu dừng lại kiểm tra theo quy định.

Qua kiểm tra, chị N.T Hới xuất trình giấy xuất viện và giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 chị cho biết, chị vừa sinh con tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông và đang trên đường đi taxi về nhà tại thôn 5, xã Trúc Sơn, huyện Cư Jut. Tuy nhiên, khi đến chốt kiểm soát dịch thì taxi dừng lại không chở đến nhà được, do huyện Đắk Mil đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19. Trước sự việc trên, trung tá - Bùi Xuân Trung, phó đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Đắk Mil phụ trách trạm kiểm dịch đã báo cáo và xin ý kiến của cấp trên để chở mẹ con sản phụ về nhà. Sau đó, Đại úy  Hoàng Văn Hùng – cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã dùng xe mô tô chuyên dụng đưa hai mẹ con sản phụ về nhà an toàn. Thấy gia cảnh sản phụ khó khăn vất vả, không thể thờ ơ trước hoàn cảnh của người dân, nhân dịp tết Trung thu, đại úy Hùng đã hỗ trợ 2 mẹ con sản phụ một số tiền để mừng cháu bé.


Đại ùy Hùng hỗ trợ đưa 2 mẹ con sản phụ về nhà an toàn

 

Đại úy Hoàng Văn Hùng chia sẻ “Tôi thấy sản phụ bế con đi bộ về nhà rất xa, trong lòng cảm thấy thương cảm. Được sự đồng ý của lãnh đạo, tôi đã dùng xe mô tô chuyên dụng để chở 2 mẹ con sản phụ về nhà an toàn. Vợ chồng sản phụ rất vui mừng phấn khởi và cảm ơn lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông. Tôi cũng rất vui khi làm được một việc có y nghĩa trong ngày”.

Phương Thanh