Sau mỗi vụ án, chuyên án được khám phá thành công, sau mỗi việc làm ý nghĩa nhân văn vì nhân dân phục vụ, mỗi cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an Đắk Nông luôn cảm thấy nhẹ lòng hơn khi hoàn thành nhiệm vụ và góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Và, có một sự động viên lớn lao, giúp lực lượng Công an có thêm nhiệt huyết trong trận tuyến thầm lặng bảo vệ an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, đó là những lá thư cảm ơn người dân trong và ngoài tỉnh gửi đến lực lượng Công an Đắk Nông. Những lá thư cảm ơn của người dân đã làm ấm lòng và tiếp thêm sức mạnh, ý chí cùng tinh thần "Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ" cho mỗi CBCS Công an Đắk Nông, để từ đó góp phần làm lan tỏa, nhân lên những hình ảnh đẹp, việc làm đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc về những người chiến sĩ Công an nhân dân ngày đêm bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Từ đầu năm 2021 đến nay, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông và thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh liên tiếp nhận được hơn 50 lá thư cảm ơn của người dân trong và ngoài tỉnh gửi đến bày tỏ lòng cảm phục trước tinh thần tận tụy với công việc; mưu trí, sáng tạo, kiên quyết trong đấu tranh với tội phạm và trước những việc làm ý nghĩa, nhân văn của CBCS Công an Đắk Nông. Có những lá thư được đánh máy cẩn thận, có những lá thư viết tay nắn nót dài nhiều trang, có nhiều lá thư viết vội với những nét chữ chưa được đẹp. Mỗi lá thư là một câu chuyện cảm động về người chiến sĩ Công an Đắk Nông vì nhân dân phục vụ và hơn cả là sự biết ơn, cảm kích, là niềm tin mà người dân gửi gắm vào lực lượng Công an đang ngày đêm tận tụy cống hiến sức lực, trí lực của mình để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. 

Trong thư cảm ơn chị Mã Thị Huyền ở xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk gửi đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông và CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh ngày 28/3/2021 có đoạn viết “Với sự nhiệt tình, đầy trách nhiệm của CBCS Cảnh sát giao thông Công an Đắk Nông đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Trường Xuân, huyện Đắk Song mà vào chiều tối ngày 22/3/2021 tôi đã may mắn nhận lại được chiếc giỏ sách bên trong có đựng hơn 100 triệu đồng mà tôi vô ý để quên trên chiếc xe khách chạy tuyến Đắk Lắk đi các tỉnh miền Tây Nam bộ. Ngay sau khi nghe tôi trình bày sự việc, các chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng điện thoại cho các chốt kiểm soát giao thông đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Hồ Chí Minh để hỗ trợ rà soát các phương tiện ô tô khách, đồng thời chở tôi đuổi theo xe khách. Đến khoảng 20h cùng ngày, đến khu vực xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, lực lượng CSGT đã phát hiện, dừng xe ô tô khách có đặc điểm giống như tôi mô tả. Lực lượng CSGT yêu cầu tài xế xe ô tô khách phối hợp kiểm tra và tìm được túi xách bên trong có hơn 100 triệu đồng cho tôi. Nhận được lại toàn bộ tài sản bị quên trên xe ô tô khách, tôi rất vui mừng phấn khởi và cảm ơn Cảnh sát giao thông Công an Đắk Nông rất nhiều. Kính chúc Ban Giám đốc Công an tỉnh, Lãnh đạo, CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông luôn mạnh khỏe, đạt được nhiều thành tích trong công tác, mang lại niềm vui và sự bình yên cho nhân dân....”

Hay trong lá thư bà Hoàng Thị Oanh ở phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa gửi đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo, chỉ huy và CBCS Công an thành phố Gia Nghĩa ngày 30/3/2021 với nội dung cảm ơn và bày tỏ lòng cảm phục trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của CBCS Công an phường Nghĩa Tân trong thời gian ngắn đã điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản, thu giữ tài sản trả lại cho người bị mất. Trong thư bà Oanh cho biết, vào khoảng 7h sáng (thứ 7) ngày 20/3/2021 lợi dụng sơ hở kẻ gian đã đột nhập vào nhà tôi trộm 1 chiếc điện thoại di động. Ngay sau đó tôi đã trình báo sự việc lên Công an phường Nghĩa Tân và rất nhanh sau đó lực lượng Công an phường đã có mặt tại nhà tôi để xác minh, điều tra, truy bắt đối tượng. Đến khoảng 14h cùng ngày tôi nhận được thông tin Công an phường Nghĩa Tân đã bắt giữ được đối tượng trộm cắp, thu giữ tài sản là chiếc điện thoại di động cho tôi. Qua sự việc này tôi thấy được sự có tâm, có tầm và tinh thần trách nhiệm cao của CBCS Công an phường Nghĩa Tân đã khẩn trương truy bắt đối tượng, thu giữ tài sản trả lại cho tôi. Không biết nói gì hơn tôi xin được cảm ơn các cấp lãnh đạo và CBCS Công an phường Nghĩa Tân đã có nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ...”


Lá thư cảm ơn của bà Hoàng Thị Oanh


Lá thư cảm ơn của chị Mã Thị Huyền


Trung bình hàng năm lực lượng Công an Đắk Nông nhận được hàng trăm lá thư cảm ơn của người dân trong và ngoài tỉnh gửi bày tỏ lòng cảm phục trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của CBCS Công an Đắk Nông

Còn rất rất nhiều những lá thư cảm ơn của nhân dân gửi đến lực lượng Công an Đắk Nông mà chúng tôi không thể chia sẻ hết trong bài viết này. Mỗi lá thư được viết trong những điều kiện, hoàn cảnh khác nhau song đều thể hiện ấn tượng tốt đẹp, sự cảm kích trước tình thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an nhân dân. Đó thực sự là những nguồn động viên vô cùng to lớn để mỗi CBCS Công an Đắk Nông có thêm động lực ra sức phấn đấu, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, bảo đảm và giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển, kinh tế, xã hội tại địa phương.

  

Hồng Long