Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Công an tỉnh Đắk Nông phát động nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng việc làm cụ thể, thiết thực và thường xuyên. Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với chính quyền địa phương tìm kiếm 01 địa chỉ nhân đạo.

Qua xác minh, tìm hiểu được biết: Gia đình chị Trần Thị Thúy (trú tổ 7, phường Nghĩa Thành) thuộc hộ cận nghèo, chồng mất sức lao động 100%, đang nuôi 3 cháu nhỏ và nguồn thu nhập chính từ nghề bán vé số. Hiện gia đình chị đang ở nhờ nhà người quen trong căn phòng chật hẹp, khoảng 70m2, không đủ cơ sở vật chất cho các cháu vui chơi, học tập.

Thấu hiểu được hoàn cảnh đó, ngày 01/4/2021, Lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh kinh tế đã tổ chức thăm hỏi, kịp thời hỗ trợ, động viên gia đình chị Thúy số với tiền 500.000đ/tháng (6.000.000đ/năm) và nhu yếu phẩm để trang trải cuộc sống. Đây là số tiền được huy động từ cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.


(Đại diện Lãnh đạo, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ thăm hỏi gia đình chị Thúy)


(Đại diện Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ trao tặng phần quà 500.000đ/tháng và nhu yếu phẩm)

Giá trị mỗi phần quà tuy không lớn, nhưng thấm đượm tình cảm của cán boj, chiến sĩ trong lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua đó, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, gần gủi giữa lực lượng Công an đối với quần chúng nhân dân tại địa phương.

Băng Tâm