Xuất phát từ mâu thuẫn trong việc vay tiền, đối tượng đã mang súng đến nhà con nợ để uy hiếp đòi nợ, dẫn đến xảy ra xô xát đánh nhau. Vụ việc đã được Công an thị xã Gia Nghĩa nhanh chóng phối hợp ngăn chặn, xử lý kịp thời, không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, góp phần đảm bảo tình hình ANTT.

Công an thị xã Gia Nghĩa đã tiến hành tạm giữ hình sự  đối với 6 đối tượng gồm: Bùi Văn Dũng, Chu Văn Giang Trường, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Trường, Bùi Văn Tú, Nguyễn Văn An (đều trú tại thị xã Gia Nghĩa ) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích. Ngày 5/7, Bùi Văn Dũng đang ở nhà mình thuộc tổ 2, phường Nghĩa Đức thì Lê Văn Tâm và Phạm Văn Hậu (cùng trú tại huyện Đắk Song) đến nhà đòi số tiền nợ 1 triệu đồng mà con trai của Dũng đã vay mượn của Tâm trước đó. Do Dũng chưa chịu trả tiền nên Tâm đã sử dụng 01 khẩu súng tự chế (loại súng bút) mang theo bắn 1 phát về  phía trước gần nhà "con nợ" cảnh báo rồi đi về.....

 Bức xúc vì bị Tâm dùng súng bắn,  Dũng cùng con trai là Bùi Văn  Tú đã rủ thêm Chu Văn Giang Trường, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn An, chuẩn bị gậy chờ  Tâm quay lại để đánh trả. Ngày 6/7, Tâm và Hậu tiếp tục quay lại nhà Dũng đòi nợ. Thấy trong nhà Dũng có nhiều người nên Tâm quay xe máy bỏ chạy. Lúc này, Dũng cùng các đối tượng trên đã dùng xe ô tô và xe máy đuổi theo. Tâm và Hậu chạy xe đến đoạn đường gần Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh thì bị Dũng cùng các đối tượng đuổi kịp và xông vào đánh tới tấp. Tâm rút súng trong người ra đe dọa, chống trả thì té ngã xuống đường và bị Dũng lao vào khống chế. Trong lúc hai bên đang ẩu đả nhau, lực lượng  Cảnh sát cơ động và Công an thị xã Gia Nghĩa đã có mặt, phối hợp  ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng vi phạm. Hậu quả Lê Văn Tâm bị đánh giập môi và đa chấn thương phần mềm phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Quá trình điều tra mở rộng, Công an thị xã Gia nghĩa đã tiến hành khám xét nơi ở của Lê Văn Tâm và phát hiện thu giữ 3 khẩu súng tự chế, gần 100 viên đạn chì các loại, 1 dao phát  cùng nhiều công cụ thiết bị dùng để chế tạo, sản xuất súng tự chế. Vụ việc đang được Công an thị xã Gia Nghĩa tiếp tục điều tra làm rõ  để xử lý theo quy định.

       Bá Hiển - Thái Bình.