Ngày 10/7/2019, Công an tỉnh Đắk Nông đã trực tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy, ở Tp Hồ Chí Minh, làm thủ tục cấp giấy Chứng minh nhân dân lưu động cho công dân Nguyễn Đức Huy, sinh năm 1987, trú xã Đắk N’drung, huyện Đắk Song; đây là bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang điều trị bệnh hiểm nghèo.

Trước đó, trong thời gian điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, ngày 25/6/2019, Nguyễn Đức Huy đã bị kẻ gian lấy trộm tài sản và giấy tờ tùy thân, trong đó có giấy Chứng minh nhân dân mang tên anh. Do bệnh nặng anh Huy phải chuyến đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị và phải chạy thận liên tục, không thể đi lại được, chi phí điều trị lớn. Theo quy định bệnh nhân phải có giấy Chứng minh nhân dân để bệnh viện đối chiếu thì mới được hưởng chế độ bảo hiểm. Ngày 08/7/2019, ông Nguyễn Thanh (bố ruột của Nguyễn Đức Huy) đã đến Công an tỉnh Đắk Nông trình bày sự việc. Với tinh thần hết lòng vì Nhân dân phục vụ, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, cử cán bộ trực tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy, để làm thủ tục cấp giấy Chứng minh nhân dân cho Nguyễn Đức Huy theo nguyện vọng của gia đình.


Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Nông trực tiếp xuống bệnh viện Chợ Rẫy - Thành phố Hồ Chí Minh làm thủ tục cấp giấy chứng minh cho bệnh nhân Nguyễn Đức Huy 

Cảm động trước việc làm trên của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông ông Nguyễn Thanh xúc động nói: “Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã quan tâm, ưu đãi cho gia đình chúng tôi và cử cán bộ trực tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy xa xôi để làm giấy Chứng minh nhân dân cho con tôi, để giúp con tôi được hưởng chế độ bảo hiểm đỡ phần kinh phí điều trị bệnh rất lớn cho gia đình, gia đình chúng tôi rất mừng.”

Việc làm trên của Công an tỉnh Đắk Nông đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

 

 Thái Bình