Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đối tượng Phùng Văn Thụ (SN 1980), trú tại xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil bắt tạm giam.

Do nghiện ma túy nên Thụ đã thường mua heroin tại tỉnh Đắk Lắk mang về sử dụng và bán kiếm lời. Ngày 13/6/2019 Thụ đến tỉnh Đắk Lắk mua 1 cục heroin của 1 người đàn ông chưa rõ lai lịch với giá 3 triệu đồng mang về nhà chia thành 54 gói. Khoảng 9h ngày 14/6 Thụ bán cho 2 thanh niên lạ mặt 2 gói heroin với giá 400 ngàn đồng. Một giờ sau, Thụ bị Công an xã Đắk R’la đến kiểm tra, bắt giữ cùng tang vật là 52 gói giấy bạc chứa chất bột màu trắng (nghi là heroin).


Đối tượng Phùng Văn Thụ tại cơ quan Công an

Trước đó, đêm ngày 10/6, Công an huyện Đắk Mil cũng đã bắt quả tang Trần Thanh Tùng (SN 1995), trú tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 4 gói ma túy đá. Tùng khai số ma túy trên là của Hoàng Lê Trung Hiếu (SN 1989), trú cùng xã. Công an huyện Đắk Mil đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hiếu và thu giữ 1 bộ dụng cụ để sử dụng ma túy.


Công an huyện Đắk Mil lấy lời khai của 2 đối tượng Trần Thanh Tùng và Hoàng Lê Trung Hiếu

Đấu tranh các đối tượng khai, chiều ngày 10/6, được 1 người tên Thành (không rõ lai lịch) nhờ mua 1 triệu tiền ma túy đá, Hiếu và Tùng đến tỉnh Đắk Lắk tìm mua. Khi đến nơi, Hiếu đi mua 5 gói ma túy đá với giá 900.000đ và quay lại đón Tùng rồi cả 2 về nhà Hiếu. Tại đây, sau khi Hiếu, Tùng và 2 người khác cùng sử dụng chung hết 1 gói ma túy đá, Hiếu nhờ Tùng mang 3 gói ma túy đá đến khu vực cây xăng Kiến Tạo thuộc thôn Đắk Me, xã Đắk N’drot, huyện Đắk Mil giao cho một người tên Thành, lấy 1 triệu đồng mang về cho Hiếu và được trả công bằng 1 gói ma túy đá. Đến khoảng 21h30 cùng ngày, Tùng bị Công an huyện Đắk Mil bắt giữ cùng tang vật. Công an huyện Đắk Mil đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thanh Tùng và Hoàng Lê Trung Hiếu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Mới đây, vào đêm ngày 18/6/2019 tại khu vực thôn 10B, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, Công an huyện Đắk Mil đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Tấn Hổ (SN 1992), trú tại thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 1 gói nilon, bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng (nghi ma túy đá). Theo lời khai của Hổ, số ma túy trên là của Trương Xuân Thắng (SN 1982), trú tại thị trấn Đắk Mil. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đã triệu tập Thắng để làm việc.


2 đối tượng Nguyễn Tấn Hổ và Trương Xuân Thắng tại cơ quan Công an

Bước đầu, các đối tượng khai nhận: Vào 15h ngày 18/6/2019 Thắng đến tỉnh Đắk Lắk mua 1 cục ma túy đá với giá 2 triệu đồng mang về sử dụng và bán lại kiếm lời. Khoảng 20h00’ cùng ngày, sau khi có một đối tượng tên Thuận hỏi mua ma túy đá, Thắng đã nhờ Hổ mang 1 gói ma túy đá đi giao cho Thuận tại một nhà nghỉ thuộc khu vực thôn 10B, xã Đắk Lao với giá 500 ngàn đồng. Trong lúc Hổ ngồi chờ tại điểm hẹn để giao ma túy đá cho Thuận thì bị Công an huyện Đắk Mil bắt giữ cùng tang vật. Qúa trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố  bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tấn Hổ và Trương Xuân Thắng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

3 vụ án trên đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Quỳnh – Thái  Bình