Ngày 5/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Nại (SN 1965), trú tại xã Đắk Hòa, huyện Đắk Song để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, qua mối quan hệ quen biết, vào ngày 7/8/2015 và 25/3/2016, Phạm Văn Nại đã nhận hồ sơ và tổng số tiền 200 triệu đồng của gia đình ông Nguyễn Vĩnh Đồng ở xã Nam Bình, huyện Đắk Song với hứa hẹn sẽ xin việc cho con ông Đồng vào làm việc trong ngành Công an.

Ngoài ra, vào ngày 9/10/2015 Phạm Văn Nại còn nhận 70 triệu đồng của ông Nguyễn Thế Nga ở xã Đắk Hòa, huyện Đắk Song với hứa hẹn sẽ xin việc cho con gái của ông Nga vào làm y tế học đường tại thị xã Gia Nghĩa.

Đợi mãi không thấy quyết định đi làm, gia đình ông Nguyễn Vĩnh Đồng và ông Nguyễn Thế Nga đã nhiều lần đến nhà Nại để đòi lại tiền nhưng không gặp. Đến đầu năm 2019 ông Nguyễn Vĩnh Đồng và ông Nguyễn Thế Nga đã làm đơn gửi Công an huyện Đắk Song tố cáo Phạm Văn Nại về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Đối tượng Phạm Văn Nại tại cơ quan Công an

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song tiếp tục điều tra, làm rõ.


Quỳnh Bình