Hưởng ứng Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2019 của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, ngày 27/6/2019, phòng An ninh kinh tế đã phối hợp với phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Bếp ăn Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông huy động sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, đồng thời phát động cán bộ, chiến sĩ đóng góp để tổ chức hoạt động nấu cơm, phát cơm cho các bệnh nhân và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

C:\Users\Administrator\Desktop\New folder (2)\New folder\IMG-8168.JPG

Cán bộ, chiến sĩ phòng An ninh kinh tế và phòng Quản lý xuất nhập cảnh tham gia phát cơm cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn


Để chuẩn bị bữa cơm cho bệnh nhân, cán bộ, chiến sĩ phòng An ninh kinh tế và phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã có mặt tại Bếp ăn của Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông từ rất sớm, chuẩn bị nguyên liệu và nấu những suất cơm từ thiện nhằm giúp đỡ bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại đây vượt qua khó khăn chiến thắng bệnh tật. Thông qua buổi thiện nguyện đã giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ phòng An ninh kinh tế và phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc ta; khắc sâu tư tưởng Hồ Chí Minh “quân dân như cá với nước”.

 C:\Users\Administrator\Desktop\New folder (2)\New folder\IMG-8174.JPG

Cán bộ, chiến sĩ tham gia chuẩn bị các suất cơm tại Bếp ăn

 

Để thực hiện bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bệnh nhân, cán bộ, chiến sĩ phòng An ninh kinh tế và phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã huy động hỗ trợ và tự nguyện quyên góp số tiền khoảng 5.000.000 đồng qua đó trao 200 suất cơm cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Cầm trên tay suất cơm được cán bộ, chiến sĩ Công an tận tình phục vụ, bà Mai, một bệnh nhân đang được điều trị tại đây chia sẻ: “Phải nhập viện điều trị trong suốt thời gian dài nên chi phí rất tốn kém. Gia đình tôi lại rất khó khăn nên khi nhận được nhận những suất cơm như thế này tôi vô cùng biết ơn. Cám ơn các chú Công an đã giúp đỡ, quan tâm đến bệnh nhân chúng tôi, giúp chúng tôi thêm vững tin và có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa được bệnh nhân, người dân đón nhận, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ phòng An ninh kinh tế và phòng Quản lý xuất nhập cảnh đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn được san sẻ nỗi đau về bệnh tật, nỗi lo về vật chất qua đó động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị.

C:\Users\Administrator\Desktop\New folder (2)\New folder\IMG-8172 (1).JPG

Cán bộ, chiến sĩ phát cơm cho các bệnh nhân

Trung Hiếu