Ngày 30/6, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành có liên quan tổ chức lễ phát động phong trào quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng nông thôn mới năm 2019 gần 400 bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở 7 bon, buôn trên địa bàn xã Đắk N’drung, huyện Đắk Song.

Tại các nơi tổ chức phát động, bà con nhân dân đã được lực lượng Công an tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, cũng như phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tuyên truyền về luật giao thông đường bộ…, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần trách nhiệm của quần chúng nhân dân, đồng thời phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các ban ngành đoàn thể và quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần xây dựng nông thôn mới.


Toàn cảnh buổi lễ phát động

Trước đó, ngày 7/6/2019, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài – Bộ đội Biên phòng Tây Ninh đã bắt giữ và xử phạt hành chính đối với 10 trường hợp là bà con tại xã Đắk N’drung, huyện Đắk Song về hành vi “qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh”. Công an tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận và đưa 10 trường hợp trên trở vể địa phương. Tại các buổi phát động, các trường hợp trên đã nhận ra việc làm vi phạm pháp luật của mình và hứa không tái phạm.

 

 Thái Bình