Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Từ ngày 20/4/2019 đến ngày 20/12/2019, phòng Cảnh sát giao thông, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Nông, ra quân tổ chức tuần tra kiểm soát, kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy và các hành vi vi phạm khác đối các lái xe trên tuyến quốc lộ 14, quốc lộ 14C và quốc lộ 28.

Trong 2 ngày 25/5 và 26/5/2019, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 39 lái xe ô tô khách, ô tô tải, xe container... tại các điểm đầu ra, vào bến xe khách tỉnh Đắk Nông và dọc tuyến Quốc lộ 14; quá trình kiểm tra đã phát hiện, lập biên bản 01 lái xe dương tính với chất ma túy, 01 lái xe vi phạm nồng độ cồn; 01 xe chạy tuyến cố định không có lịch xuất bến, 01 xe sử dụng phù hiệu không được cơ quan có thẩm quyền cấp.


Cán bộ phòng Cảnh sát ma túy kiểm tra chất ma túy có trong mẫu nước tiểu của các lái xe


Các lái xe ký cam kết chấp hành nghiệm các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTTGT

Thông qua đợt kiểm tra, lực lượng chức năng còn tuyên truyền về tác hại của các chất ma túy, rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông,đồng thời yêu cầu các lái xe ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Tuyết Mai