Ngày 21/5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Nông Văn Vinh, sinh năm 1987, trú xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, năm 2018, Vinh biết vợ mình là chị T có quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Văn Tuể, sinh năm 1984, trú xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil. Mặc dù đã được khuyên ngăn, nhưng cả hai vẫn lén lút qua lại với nhau. Chiều tối ngày 06/5/2019, sau khi đã uống rượu say, Vinh mang theo một con dao chạy xe máy đến nhà anh Tuể rồi dùng dao đâm anh Tuể chết.


Đối tượng Nông Văn Vinh tại cơ quan Công an

Không dừng lại ở đó, Vinh tiếp tục đến nhà người bà con ở thôn 1, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil để tìm vợ. Tại đây, Vinh đã dùng dao chém nhiều nhát vào người chị T, khiến nạn nhân bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu, điều trị. Sau khi gây án Vinh chạy về nhà lấy chai thuốc sâu và một con dao thái lan rồi ra cánh đồng gần đó uống thuốc sâu và dùng dao tự đâm vào ngực để tự tử nhưng được lực lượng Công an và người dân tìm kiếm phát hiện và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến tối ngày 15/5/2019, Vinh được cho xuất viện và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thi hành lệnh bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.


Địa điểm phát hiện, bắt giữ đối tượng Nông Văn Vinh  


Hiện trường nơi đối tượng Nông Văn Vinh đâm anh Tuể chết

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Minh Quỳnh – Bá Hiển – Tuyết Mai