Ngày 8/5/2019, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Phạm Thúy Oanh (SN 1987), là nhân viên Công ty Mobifone chi nhánh tỉnh Đắk Nông theo lệnh truy nã đặc biệt của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2018 Oanh gặp các bị hại và đưa ra thông tin gian dối là Oanh đang hợp tác chung với lãnh đạo công ty Mobifone chi nhánh Đắk Nông trong việc đầu tư kinh doanh thẻ sim điện thoại Mobifone nên cần vốn để thực hiện và được các bị hại đồng ý cho vay tiền. Sau đó, Oanh làm giả 01 con dấu giống với mẫu dấu Công ty Mobifone chi nhánh tỉnh Đắk Nông, lập hợp đồng vay tiền và giả chữ ký của lãnh đạo công ty rồi dùng con dấu giả đóng dấu và đưa hợp đồng cho các bị hại. Bước đầu xác định Oanh đã lừa và chiếm đoạt của 5 bị hại với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng. Ngoài ra, Oanh còn làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên vợ chồng Oanh để cầm cố vay tiền của các bị hại với nhiều tỷ đồng.

Quá trình điều tra, ngày 12/3/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đến ngày 18/3/2019 ra quyết định truy nã đối với Phạm Thúy Oanh tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.  

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quỳnh Bình