Nhằm tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường, góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện; phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thể hiện tính nhân văn, tính cộng đồng, nghĩa cử cao đẹp của Hội phụ nữ Công an tỉnh.

 Ngày 14/12/2017 Hội phụ nữ Công an tỉnh ban hành kế hoạch số 21/KH-HPN về thực hiện chương trình tình nguyện mùa động năm 2017 với chủ đề “Áo ấm mùa đông”. Đây là chương trình trong chuỗi hoạt động thuộc công trình “Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông cùng em đến trường” được tổ chức từ tháng 8/2016, với sự đóng góp của các Hội phụ nữ cơ sở, Hội phụ nữ Công an huyện, thị xã. Với chủ đề “Áo ấm mùa đông”, Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp Hội phụ nữ Công an huyện Krông Nô tiến hành khảo sát và chọn 02 trường Tiểu học trên địa bàn xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô để thực hiện chương trình trong ngày 26/12/2017.


Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Nguyễn Văn Bé có tổng cộng 230 em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo và cận nghèo. Địa bàn xã xa trung tâm, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc học tập cho các em còn nhiều thiếu thốn. Với tinh thần hướng về cơ sở, tương thân tương ái, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã hỗ trợ cho các em 230 áo ấm trị giá 18,4 triệu đồng. Hoạt động trên đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu hai trường ghi nhận và đánh giá cao, là hoạt động thiết thực gắn kết tình cảm quân dân. 
Kết thúc chương trình thăm, tặng quà, Hội phụ nữ tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ nhằm trang bị kiến thức cơ bản cho các em học sinh khi tham gia giao thông. Đồng thời phối hợp với Ban Giám hiệu hai trường tổ chức cho các em học sinh ký cam kết không vi phạm Luật khi tham gia giao thông.  
 
 
Bùi Thị Phượng