Sáng ngày 25/12/2017, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác Công an tháng 12/2017 và triển khai chương trình công tác tháng 01/2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Trưởng Công an huyện, thị xã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, Bí thư Đoàn Thanh niên và Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh. Đồng chí Đại tá Lê Văn Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đồng chí đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình an ninh, trật tự, những kết quả đạt được trong tháng. Theo đó, trong tháng 12/2017, lực lượng Công an tỉnh triển khai kế hoạch và đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Chủ động nắm tình hình, triển khai thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Bảo vệ an toàn các mục tiêu; bảo đảm an ninh, trật tự kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh và Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và bảo vệ an toàn đoàn công tác của đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Tổ chức tốt công tác nắm tình hình; bảo đảm an ninh, trật tự Noel 2017. Do đó tội phạm về trật tự xã hội giảm 10,3% so với tháng trước; kết quả điều tra khám phá án đạt tỷ lệ 89%.

Về nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 01/2018, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Toàn lực lượng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, gắn với thực hiện Chuyên án TX0916 về đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về quản lý và bảo vệ rừng. Tổ chức tập huấn, triển khai thi hành Bộ Luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017, Bộ Luật tố tụng hình sự, Luật tổ chức Cơ quan điều tra hình sự, Luật thi hành tạm giữ, tạm giam, Luật trợ giúp pháp lý và luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước. Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án đã khởi tố. Chấp hành nghiêm pháp luật trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố. Đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tháng cuối năm 2017. Tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai chương trình công tác Công an năm 2018. Phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổng kết việc thực hiện Nghị định 77/NĐ-CP của Chính phủ năm 2017.

Bùi Thị Phượng