Điện Kremlin tuyên bố có nhiều gương mặt tiềm năng đã đăng ký tranh cử vào ghế Tổng thống Nga vào năm 2018, song chưa có ai đủ khả năng để trở thành đối thủ của ông Putin.

"Chúng tôi nhìn thấy nhiều nhân vật tiềm năng, nhưng chúng tôi chưa nhìn thấy đối thủ. Theo quan điểm của tôi, ông Putin hiện vẫn chưa có đối thủ”, TASS ngày 14-12 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT

Khi được hỏi về nhân vật chịu trách nhiệm quản lý chiến dịch tranh cử cho Tổng thống Putin trong cuộc bầu cử tới, ông Peskov khẳng định rằng, Tổng thống Putin vẫn chưa chính thức trở thành một ứng viên, và ông cũng chưa thông báo rõ quyết định của ông về việc đó.

“Đó là lý do mà cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin (về chiến dịch tranh cử)”, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết.

Ngày 6-12, sau một thời gian dài với nhiều đồn đoán, Tổng thống Putin chính thức tuyên bố sẽ tái tranh cử trong cuộc bầu cử vào năm 2018 Nga dự kiến tiến hành bỏ phiếu bầu Tổng thống vào ngày 18-3-2018, đúng dịp kỉ niệm sự kiện Crimea sáp nhập trở lại Nga.

Các bản khảo sát mới được công bố cho thấy hơn 80% người dân Nga vẫn hết lòng tin tưởng chính sách điều hành đất nước của đương kim Tổng thống Putin, bất chấp căng thẳng giữa Moscow và các đối thủ.

cand.com.vn